ที่ห้องประชุมเทศบาลเมืองสุพรรณบุรี ว่าที่ร้อยตรี สุพีร์พัฒน์ จองพานิช ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นประธานการแถลงข่าว จัดงานมหกรรมอาหารอร่อยและของดีเมืองสุพรรณ ครั้งที่ 17 ระหว่างวันที่ 12 - 18 กุมภาพันธ์ 2559 ด้วยเมนูเด็ดเมืองสุพรรณ ภายใต้แนวคิด “อาหารปลอดภัยใส่ใจสิ่งแวดล้อม” ร้อยร้าน ร้อยเมนู เน้นการคัดสรรร้านอาหารที่ได้มาตรฐาน Clean Food good Taste อาหาร สด สะอาด รดชาติอร่อย ถูกหลักอนามัย รักษาสิ่งแวดล้อม ตลอดจนการรักษาความปลอดภัยและการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรแก่นักท่องเที่ยว โดยผู้ว่าราขการจังหวัด เขื่อว่า การจัดงานในครั้งนี้ นอกเหนือจากการจะเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสุพรรณบุรีแล้ว ยังเป็นการสร้างอาชีพสร้างรายได้และกระตุ้นเศรษฐกิจตามนโยบายของรัฐบาลอีกด้วย
ด้านนายเอกพันธ์ อินทร์ใจเอื้อ นายกเทศมนตรี เมืองสุพรรณบุรี กล่าวว่า การจัดงานทุกครั้ง มีการสรุปภาพรวมการจัดงานและการประเมินการจัดงานเพื่อเป็นแนวทางในการจัดงานให้ยิ่งใหญ่อลังการรองรับ วันแห่งความรักที่อบอุ่นว่าควรจัดหาศิลปินที่ทันสมัยและเป็นที่นิยมของบุคคลทั่วไป และมีกิจกรรมที่หลากหลายเพื่อดึงดูดให้ประชาชนมาเที่ยวงานเพิ่มมากขึ้น ส่วนรายการอาหารมีการพิจารณาราคาให้เหมาะสมกับปริมาณอาหาร เพิ่มสถานที่จอดรถ ห้องสุขา เพื่ออำนวยสะดวกแก่นักท่องเที่ยวมากขึ้น รวมทั้งควรปรับปรุงผังการจัดตั้งร้านค้าให้อยู่ในกลุ่มเดียวกัน ตลอดจนจัดสถานที่ให้เป็นธรรมชาติสวยงามและเพิ่มร้าน OTOP เพื่อโชว์ของดีเมืองสุพรรณให้มากขึ้น ทั้งนี้ ได้มีการสาธิต การปรุงกุ้งเทพอบวุ้นเส้น และกุ้งเทพทอดเกลือ โดย คณะผู้แถลงข่าว ซึ่งสร้างความสนุกสนานแบะได้รับความสนใจจากผู้สื่อข่าวและผู้ร่วมงานอย่างยิ่ง
เกรียงไกร ก่อเกียรติตระกูล บรรณาธิการข่าวท้องถิ่น อู่ทองนิวส์
เรวัติ น้อยวิจิตร hub admin rewat.noyvijit@hotmail.com 08-1910-7445
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น