วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2558

สุพรรณบุรี ผู้การสุทธิ คุณสุดา พวงพิกุล ทอดกฐิน ณ วัดนันทวัน และ วัดทุ่งคอก               พล.ต.ต.สุทธิ  พวงพิกุล  ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย คุณสุดา  พวงพิกุล  ภรรยา เดินทาง มาทอดกฐิน ณ วัดนันทวัน ต.สระยายโสม อ.อู่ทอง และ วัดทุ่งคอก อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี
              วันที่  1 พฤศจิกายน  2558  เวลา   09.30 น. พล.ต.ต.สุทธิ  พวงพิกุล  ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย คุณสุดา  พวงพิกุล  ภรรยา เดินทาง มาทอดกฐิน ณ วัดนันทวัน ต.สระยายโสม อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี  และ  เวลา 10.30 น. ได้เดินทางไปทอดกฐิน ณ วัดทุ่งคอก อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรีเรวัติ น้อยวิจิตร  หนังสือพิมพ์พลังชน rewat.noyvijit@hotmail.com 08-1910-7445

สุพรรณบุรี พล.อ.กัปนาท รุดดิษฐ์ เป็นประธานในพิธีทอดผ้ากฐินสามัคคี ณ วัดน้อย
               พล.อ.กัปนาท  รุดดิษฐ์  ผช.ผบ.ทบ. เป็นประธานในพิธีทอดผ้ากฐินสามัคคี ณ วัดน้อย ต.โคกคราม อ.บางปลาม้า จว.ส.พ. โดยมี พล.ต.อภิชาติ   สุขแจ่ม  ผบ.มทบ.๑๗  , นายพิภพ  บุญธรรม  รอง ผวจ.ส.พ. , พ.อ.(พ)  เสน่ห์   บำรุงกิจ รอง ผอ.กอ.รมน.(ฝ่ายทหาร)จว.ส.พ.,นายอนันต์  นาคนิยม  นายอำเภอบางปลาม้า ให้การต้อนรับ

                 เมื่อ ๑ พ.ย.๕๘ เวลา ๑๐.๐๐ น.พล.อ.กัปนาท  รุดดิษฐ์  ผช.ผบ.ทบ. เป็นประธานในพิธีทอดผ้ากฐินสามัคคี ณ วัดน้อย ต.โคกคราม อ.บางปลาม้า จว.ส.พ. โดยมี พล.ต.อภิชาติ   สุขแจ่ม  ผบ.มทบ.๑๗  , นายพิภพ  บุญธรรม  รอง ผวจ.ส.พ. , พ.อ.(พ)  เสน่ห์   บำรุงกิจ รอง ผอ.กอ.รมน.(ฝ่ายทหาร)จว.ส.พ.,นายอนันต์  นาคนิยม  นายอำเภอบางปลาม้า , พ.ต.ท.นภสิณ  จินดารัตน์ รอง ผกก.ป.สภ.บางปลาม้า นายดำรงค์เกียรติ์  ศักดิ์สงวนศรี นายกเทศมนตรี ตำบลต้นคราม และประชาชนมาร่วมงาน จำนวน ๕๐๐ คน

สุพรรณบุรี พล.ต.อภิชาติ สุขแจ่ม ร่วมงานสืบสานวัฒนธรรมท้องถิ่นไทย-ญวน
            นายสุวัฒน์ จันทร์สว่าง รองนายก อบจ.สุพรรณบุรี เป็นประธานเปิดงานสืบสานวัฒนธรรมท้องถิ่นไทย-ญวน ประเพณี แห่แม่พระทาง สายน้ำ ณ โบสถ์วัดแม่พระประจักษ์ ตำบลต้นตาล อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี  โดยมี  พล.ต.อภิชาติ สุขแจ่ม ผบ.มทบ.๑๗ และคณะฯ ร่วมงาน

            เมื่อ ๓๑ ต.ค.๕๘,๐๙๐๐ พล.ต.อภิชาติ สุขแจ่ม ผบ.มทบ.๑๗ และคณะฯ ร่วมงานสืบสานวัฒนธรรมท้องถิ่นไทย-ญวน ประเพณี แห่แม่พระทาง สายน้ำ ณ โบสถ์วัดแม่พระประจักษ์ ตำบลต้นตาล อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี โดยมี   นายสุวัฒน์ จันทร์สว่าง รองนายก อบจ.สุพรรณบุรี เป็นประธาน
วัดดังสุพรรณบุรี พร้อมรับมือสังคมผู้สูงอายุ จัดตั้งศูนย์ส่งเสริมดูแลคุณภาพชีวิต             วัดกลาง อำเภอบางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมรับมือสังคมผู้สูงอายุ จัดตั้งศูนย์ส่งเสริมคุณภาพชีวิต พร้อมดูแลเป็นกำลังใจให้ผู้สูงอายุรู้สึกมีคุณค่าในตัวเอง
            นายวีระศักดิ์  วิจิตร์แสงศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมศูนย์ส่งเสริมคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุ ณ วัดกลาง ตำบลโคกคราม อำเภอบางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งก่อตั้งขึ้นโดย พระวิมลภาวนานุสิฐ หรือหลวงพ่อใหญ่ โดยใช้อาคารเรียนหลังเก่ามาดัดแปลงเป็นสถานที่พักพิงให้กับผู้สูงอายุ หากไร้ที่พึ่ง สามารถมาพำนักที่นี่ได้ ซึ่งจะจัดให้มีการดูแลคุณภาพชีวิต ทั้งด้านโภชนาการอาหารและสุขภาพ โดยจะมีผู้ดูแลผู้สูงอายุ และมีหมอพยาบาลมาตรวจสุขภาพเป็นประจำ ซึ่งค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน หลวงพ่อได้แบ่งเงินส่วนหนึ่งที่พุทธศาสนิกชนร่วมทำบุญมาเป็นค่าใช้จ่ายภายในศูนย์ส่งเสริมผู้สูงอายุ แม้จะมีปัญหาในการดำเนินงานอยู่บ้าง แต่หลวงพ่อใหญ่ของชาวบ้านก็ไม่ย่อท้อ พร้อมจะแก้ปัญหาเพื่อส่งเสริมคุณภาพให้กับผู้สูงอายุอย่างต่อเนื่อง
              ทั้งนี้ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ได้กล่าวให้กำลังใจหลวงพ่อใหญ่ ตลอดจนหาทางช่วยเหลือศูนย์ดังกล่าวในการดำเนินงานให้เป็นไปด้วยความราบรื่น อย่างไรก็ตามหากประชาชน หรือพุทธศาสนิกชน ต้องการมีส่วนร่วมในการส่งเสริมคุณภาพชีวิตของผู้สูงอายุ สามารถร่วมทำบุญได้ที่ วัดกลาง ตำบลโคกคราม อำเภอบางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี เพราะนอกจากจะได้ทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาแล้ว ยังจะได้เป็นส่วนหนึ่งในการดูแลคุณภาพชีวิตตลอดจนเป็นกำลังใจให้ผู้สูงอายุรู้สึกว่าตัวเองมีคุณค่า และไม่เป็นภาระของลูกหลานอีกด้วย

เกรียงไกร ก่อเกียรติตระกูล บรรณาธิการข่าวท้องถิ่น อู่ทองนิวส์
เรวัติ น้อยวิจิตร hub admin rewat.noyvijit@hotmail.com 08-1910-7445

สุพรรณบุรี ตำรวจ สภ.บางปลาม้า สกัดจับคนร้ายจี้ชิงทรัพย์ร้านเซเว่นฯ บางปลาม้า             ตำรวจ สภ.บางปลาม้า วันนี้เวลา 12.17 น.ศูนย์วิทยุบางปลาม้าได้รับแจ้งเหตุจากศุนย์สื่อสาร 191 สุพรรณบรี มีเหตุชิงทรัพย์ร้านเซเว่นฯ แยกฝนทอง คนร้ายเป็นชาย 1 คน มีอาวุธมีด ก่อเหตุฯ สวมเสื้อสีเทา ใช้ จยย.แบบหญิงหลบหนีไป ทางคอวัง-บางแม่หม้าย มีผู้ติดตามไป เบอร์โทรศัพท์ 08-1675-3836

            ศูนย์วิทยุบางบางม้าจึงแจ้งกระจายข่าว ให้ลูกข่ายในเขตพื้นที่รับผิดชอบออกสกัดจับในเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนีไป และสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้พร้อมของกลางเงินสด 8,000 บาท และอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุ ที่บริเวณใกล้เคียงวัดป่าพฤษก์หมู่ 3 ต.บ้านแหลม นำตัวผู้ต้อง ว.25 สภ.บางปลาม้า เพื่อดำเนินคดีต่อไป
เกรียงไกร ก่อเกียรติตระกูล บรรณาธิการข่าวท้องถิ่น อู่ทองนิวส์
เรวัติ น้อยวิจิตร hub admin rewat.noyvijit@hotmail.com 08-1910-7445

วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2558

สุพรรณบุรี พ.ต.รัชเดช น้าประเสริฐ ร่วม ปปส. ปฏิบัติการกวาดล้างยาเสพติด
               เมื่อ ๓๐๑๕๓๐ ต.ค.๕๘ ชุดประสานงานประจำพื้นที่ จว.ส.พ.ชุด.ชป.คร.ร้อย.มทบ.๑๗ จำนวน ๗ นาย โดย พ.ต.รัชเดช น้าประเสริฐ หน.ชุดฯ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ตร.ปปส.สภ.เมืองสุพรรณบุรี และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองสุพรรณบุรี  ปิดล้อม - ล่อซื้อ ยาเสพติดในเขตพื้นที่รับผิดชอบ อ.เมืองสุพรรณบุรี ภายในเขตพื้นที่ ต.สนามชัย อ.เมืองฯ จ.สุพรรณบุรี              ผลการปฏิบัติ - จับกุมผู้ต้องหาทั้งสิ้น ๗ ราย เป็นพระสงฆ์ จำนวน ๔ รูป - จับกุมของกลางบ้า จำนวน ๑๒ เม็ด ยาไอซ์ ๐.๔ กรัม ขับขี่เสพยาเสพติด จำนวน ๒ ราย พร้อมเงินธนบัตรล่อซื้อ จำนวน ๗๕๐ บาท การปฏิบัติ เป็นไปด้วยความเรียบร้อยมุกดาหาร พ.อ.ยุทธนา ม่วงพูลสวาสดิ์ บูรณาการจับกุมเรือขนไม้พะยุงข้ามแดน
             ๓๐๒๑๐๐ต.ค.๕๘ พ.อ.ยุทธนา ม่วงพูลสวาสดิ์ รอง ผอ.รมน.จว.ม.ห.(ท) ร่วมบูรณาการกับ สน.เรือมุกดาหาร (นรข.) ตชด.๒๓๔ ทหาร กกล.ร้อย.รส.มุกดาหาร ศุลกากรมุกดาหาร ตม.มุกดาหาร ตำรวจน้ำมุกดาหาร ตำรวจ สภ.เมืองมุกดาหาร ร่วมจับกุมเรือขนไม้พะยูง ขณะกำลังลำเลียงลงเรือเพื่อนำออกนอกราชอาณาจักร บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านบางทรายใหญ่ ต.บางทรายใหญ่ อ.เมือง จ.มุกดาหาร


             ตรวจนับได้จำนวน ๒๓ ท่อน ปริมาตร ๐.๒๗ ลบ.ม. ส่วนคนขับเรือหลบหนีไปได้ จึงทำการตรวจยึดนำส่ง สภ.เมืองมุกดาหาร ดำเนินการตามกฏหมายต่อไป
อำนวย  เดชทองคำ  ผู้สื่อข่าวพิเศษ  จ.มุกดาหาร
เรวัติ  น้อยวิจิตร  สุพรรณบุรีนิวส์  rewat.noyvijit@hotmail.com  08-1910-7445

สระบุรี กลุ่มคัดค้านโรงไฟฟ้าขยะ อ.แก่งคอย ร้องผู้ว่าฯ คำร้องไม่คืบ
               เมื่อ 30 ต.ค.58 เวลา 09.45 นายประเสริฐ  ดิษฐคลี และ นายสมหมาย  สิบพันทา พร้อมสมาชิกกลุ่มผู้คัดค้านโครงการผลิตและจำหน่ายกระแสไฟฟ้ากำลังการผลิต 9.4 เมกกะวัตต์ จากสิ่งปฏิกูลหรือวัสดุที่ไม่ใช่แล้วที่ไม่เป็นอันตราย  ใน นิคมอุตสาหกรรมแก่งคอย ต.บ้านธาตุ อ.แก่งคอย จ.สระบุรี จำนวน 20 คน ได้เข้าพบ นายชรัส   บุญณะสะ   รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี  พร้อมตัวแทนส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เพื่อสอบถาม ติดตามผลความคืบหน้า  หลังจากที่ ทาง มทบ.18 ได้จัดเวที รับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับการก่อสร้างโรงไฟฟ้าจากากขยะอุตสาหกรรม  เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2558 ที่ผ่านมา  ได้ถามข้อสงสัยต่างๆ ทีชาวบ้านวิตกกังวล เกี่ยวกับผลกระทบที่จะเกิดขึ้นหลังจากการก่อสร้างโรงไฟฟ้าฯ ซึ่งทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ตอบข้อซักถาม แต่ก็ยังไม่ตรงประเด็นที่ชาวบ้านต้องการคือ ชาวบ้านมีจุดยืนที่ไม่ต้องการให้มีการก่อสร้างโรงไฟฟ้าจากกากขยะอุตสาหกรรม ใน นิคมฯแก่งคอย เนื่องจากเกรงว่าจะได้รับผลกระทบ ในทุกๆด้าน
                ด้าน นางสาวสุพรรษา  สืบตระกูล หนึ่งในแกนนำ ได้สอบถามนายเอกพร  จุ้ยสำราญ      นายอำเภอแก่งคอย  เกี่ยวกับ เรื่องร้องเรียน การปฏิบัติหน้าที่ของ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ .2 หมู่ .3 ของตำบลบ้านธาตุ ซึ่งมีพฤติกรรม ไม่เหมาะสม ตามเอกสารร้องเรียน เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2558 นายอำเภอก่งคอย ได้ชี้เเจง ต่อข้อซักถาม ว่า อยู่ในขบวนการตรวจสอบพยานหลักฐาน  โดยเบื้องต้น ทางอำเภอแก่งคอย ได้เชิญ ผู้ใหญ่บ้านทั้ง 2 คน มาว่ากล่าวตักเตือน เเล้ว ถึง 3 ครั้ง  และหลังจากการพูดคุยเสร็จสิ้น  ตัวแทนชาวบ้านได้ยื่นหนังสือทวงถามความคืบหน้าในเรื่องที่ชาวบ้านยื่นร้องเรียน ประเด็น ความคืบหน้าของข้อเสนอของกลุ่มซึ่งส่วนราชการที่เกี่ยวข้องได้ชี้แจงว่ามีความคืบหน้าไปบางส่วนและยอมรับในความล่าช้า จังหวัดจะเร่งรัดการดำเนินการพร้อมขอสำเนาเอกสารในการดำเนินการของส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเพื่อจะนำเรื่องฟ้องต่อศาลปกครองในส่วนที่ส่วนราชการในพื้นที่ไม่สามารถหรือไม่อาจะดำเนินการให้กลับกลุ่มจนเป็นที่พอใจได้ส่วนของข้อเรียกร้องที่กลุ่มฯ ได้ถวายฎีกาไปแล้วเมื่อ 11 ส.ค.58 แต่ยังไม่ได้รับคำตอบ ซึ่งนายชรัสฯ แจ้งว่าอยู่ในระหว่างการดำเนินการของส่วนราชการที่เกี่ยวข้องที่ได้รับมอบหมายให้ตรวจสอบ               สำหรับการที่บริษัท เอิร์ท เท็ค เอนไวรอนเมนท์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบโครงการรับจะไม่ดำเนินการใดๆ จนกว่าจะบรรลุข้อตกลงตาม


(คนธรรมดา ม้าตัวเดียว)
เรวัติ น้อยวิจิตร hub admin rewat.noyvijit@hotmail.com 08-1910-7445