วันเสาร์ที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2560

นายเศรษฐวัจน์ ตั้งวัชรพงศ์ เป็นประธานเปิดงาน โครงการแลนมาร์ค มหาชัย สมุทรสาคร             นายเศรษฐวัจน์ ตั้งวัชรพงศ์ กรรมการผู้จัดการ สายงานอสังหาริมทรัพย์ บริษัท อีเอ็มซี จำกัด (มหาชน)เป็นประธานเปิดงาน  โครงการแลนมาร์ค มหาชัย  คอมมูนิตี้มอลล์แห่งใหม่ใจกลางเมืองมหาชัย  จังหวัดสมุทรสาคร             วันที่ 30 กันยายน 2560 เวลา 17.30 นายเศรษฐวัจน์ ตั้งวัชรพงศ์ กรรมการผู้จัดการ สายงานอสังหาริมทรัพย์ บริษัท อีเอ็มซี จำกัด (มหาชน)เป็นประธานเปิดงาน  พร้อม ดร. พรรค ธารดำรงค์ รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายการตลาด สายงานอสังหาริมทรัพย์ บริษัท อีเอ็มซี จำกัด (มหาชน) พันตำรวจเอก อภินันท์ เกตุษเฐียร ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ โครงการแลนมาร์ค มหาชัยและสมาชิกเขตบางนา พร้อมคุณวนิดา พวงบุญมาก รองกรรมการ มีประชาชนร่วมงานจำนวนมากพร้อมรับแจกคูปองใช้แทนเงินสดเพื่อจับจ่ายซึ่งมีร้านค้ากว่า 100  ร้านมาจำหน่ายในงาน

 
 

ลิขิต  รักอยู่  บรรณาธิการข่าว        
เรวัติ  น้อยวิจิตร  Hub Admin rewat.noyvijit@hotmail.com  081-9107445

VIP-Safe Plus คว้ารางวัล Platinum จากผลงานนักประดิษฐ์นักวิจัยไทย ที่ไต้หวัน
สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) นำโดยรองเลขาธิการคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ ( ดร.วิภารัตน์ ดีอ่อง ) ร่วมกับหน่วยงานเครือข่ายในระบบวิจัยนำผลงานวิจัย สิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมเข้าร่วมประกวดและนำเสนอผลงานในเวที "13th Taipei International Invention Show & Technomart (INST 2017) ระหว่างวันที 28 - 30 กันยายน 2560 ณ ไต้หวัน 

โดยมีผลงานของนักวิจัย/ นักประดิษฐ์ไทยเข้าร่วมประกวด จำนวน 46 ผลงาน จาก 19 หน่วยงาน และเป็นที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ประเทศไทยสามารถคว้ารางวัล Platinum ซึ่งเป็นรางวัลสูงสุดของงานจากผลงานเรื่อง " VIP-Safe Plus ชุดตรวจแลมป์เคมีไฟฟ้าแบบรวดเร็วขนาดพกพาเพื่อการตรวจหาเชื้อก่อโรคในอาหาร " ของศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ ประเทศไทย ซึ่งวช.เป็นนานาชาติประเทศเดียวที่ได้รับรางวัล Platinum Award จาก INST 2017 (จากจำนวน Platinum Award 23 รางวัล อีก 22 ผลงานเป็นการมอบให้นักประดิษฐ์ของไต้หวัน)นอกจากนี้ ยังมีผลงานของนักวิจัยและนักประดิษฐ์ไทยได้รับรางวัลเหรียญทองจำนวน 9 ผลงาน เหรียญเงิน จำนวน11 ผลงาน และ เหรียญทองแดง จำนวน 13 ผลงาน และรางวัล Special Prize จากประเทศต่างๆกว่า 10 ผลงาน


พร้อมนี้ คณะผู้บริหารจากสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยได้เข้าเยี่ยมชมผลงานนักประดิษฐ์นักวิจัยไทยที่พื้นที่จัดแสดงนิทรรศการนานาชาติของประเทศไทยด้วย
อนงค์วดี จีระบุตร ประชาสัมพันธ์ สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ
                เรวัติ  น้อยวิจิตร  Hub Admin rewat.noyvijit@hotmail.com  081-9107445

วันศุกร์ที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2560

สุพรรณบุรี ชาวนา วอนรัฐบาล " ชลอการเก็บค่าน้ำ " อย่าซ้ำเติมให้แย่ไปกว่านี้
                กรณีรัฐบาลดีเดย์ บังคับใช้ร่าง พ.ร.บ.ทรัพยากรน้ำ มีผล ต.ค.-พ.ย.การจัดสรรน้ำ 3 ประเภท พร้อมเรียกเก็บเงินค่าใช้น้ำด้านเกษตร-ท่องเที่ยว-อุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ล่าสุดเกษตรกรชาวสุพรรณบุรีออกมาวอนรัฐบาลซ้ำเติมชาวนา  โดยนายทองเหมาะ พูลเกิด อายุ 84 ปี เกษตรกรทำนา ต.ไร่รถ อ.ดอนเจดีย์จ.สุพรรณบุรี กล่าวว่าทราบว่ารัฐบาลจะบังคับใช้ร่าง พ.ร.บ.ทรัพยากรน้ำชาวนาแย่แน่ข้าวก็ราคาถูก ค่าปุ๋ยค่ายาก็แพงยังจะมาเก็บค่าน้ำทำนา ทุกวันนี้ชาวนาจะตายอยู่แล้ว จะซ้ำเติมไปถึงไหน

              นายวรภพ ฉิมพันธุ์ ในฐานะประธาน เจ.เอ็ม.ซี คลองมะขามเฒ่า-อู่ทอง และนายก อบต.ไร่รถ อ.ดอนเจดีย์ กล่าวว่าถ้าทำแบบนี้ชาวนาเดือดร้อนหนักเข้าไปอีก ไม่รู้จะซ้ำเติมกันไปถึงไหน เพราะย้อนหลังไป 3ปีที่แล้วชาวนาประสบปัญหาภัยแล้งมาโดยตลอด และในปีนี้ซึ่งมีฝนตกต้องตามฤดูกาล เกษตรกรก็หวังอย่างยิ่งว่าจะทำนา เพื่อที่จะยั้งชีพตัวเอง และนำไปใช้หนี้เก่าแต่รัฐบาลกลับเตรียมจะออก พ.ร.บ.มาเก็บค่าน้ำในภาคการเกษตร รัฐบาลน่าจะคิดใหม่ เพราะที่ผ่านมา 3 ปีที่แล้วเกษตรกรก็ประสบปัญหาขาดทุนเป็นหนี้เป็นสินจากปัญหาภัยแล้งอยู่แล้ว จึงให้กลับไปคิดใหม่ช่วยเหลือในเรื่องต้นทุนการผลิตจะดีกว่า


             ด้านนายเสมียน หงส์โต ประธานสมัชชาชาวนาไทยภาคกลาง กล่าวว่าเรื่องนี้มีผลกระทบมากสำหรับเกษตรกรทั้งที่ไม่ได้บริการอะไรประชาชน และจะมาเก็บค่าน้ำมันไม่ถูกต้อง ที่ผ่านมาชาวนาก็แย่อยู่แล้วโดยเฉพาะราคาข้าวที่ตกต่ำ ต้องช่วยตัวเองมาโดยตลอด ถ้าจะให้เกษตรย่อมจ่าย รัฐบาลสามารถส่งน้ำให้ถึงที่นาเลยได้ไหม โดยไม่ต้องให้ชาวนาต้องใช้เครื่องสูบน้ำตนว่ารัฐบาลจะฆ่าชาวนามากกว่าที่จะช่วย รัฐบาลดีพูดนโยบายแต่จุดเล็กๆยังแก้ไม่ได้ กลุ่มชาวนาภาคกลางหลายๆจังหวัดโทรมาสอบถามว่าจะเอายังไงกันต่อไปถ้ารัฐบาลทำแบบนี้ พวกเราคงไม่ยอมแน่นอน 


เกรียงไกร  ก่อเกียรติตระกูล  บรรณาธิการข่าว        
เรวัติ  น้อยวิจิตร  Hub Admin rewat.noyvijit@hotmail.com  081-9107445

การไฟฟ้าบ้านโป่ง จัดงานมุทิตาจิต แก่ผู้เกษียณอายุราชการ ประจำปี 2560
             วันศุกร์ที่ 29 กันยายน 2560 นายพุฒิ  ศรีห้วยยอด ผู้จัดการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อำเภอบ้านโป่ง จัดงานมุทิตาจิต แก่ผู้เกษียณอายุราชการ ทั้ง 8 ท่านโดยจัดงานเลี้ยง แบบกันเองพร้อมกันนี้ เชิญอดีตพนักงานของ กฟอ.บ้านโป่ง ร่วมงานเพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้เกษียณด้วย

             1.นายชาตรี       ศรีสวัสดิ์           รจก.(ท.)
             2.นายเพลินพิศ   สุขพัฒนา          รจก.(บ.)
             3.นายโรจน์       อารักษ์พุทธนันท์  ผชน.9
             4.นายเจษฎา     ธีระไชย             ผชน.8
             5.นางสุรินทร์     สภาวสุ              หผ.บห.
             6.นายวีรพล       ทองต่อ             หผ.กส.
             7.นายเพชรน้อย   บุญยัง              พบช.6
             8.นายประเชิญ     ชัยประเสริฐ       พบช.6

             และขอเลี้ยงรับ

            1.นายวัฒนา        มหารมย์     รจก.(ท.)
            2.นายพินัย          พุ่มผกา      ชจก.(บ.)


     ขอบคุณ พุฒิ  ศรีห้วยยอด ผู้จัดการ ฯ   ศูนย์ข่าวท้องถิ่นออนไลน์   รายงาน   
เรวัติ  น้อยวิจิตร  Hub Admin rewat.noyvijit@hotmail.com  081-9107445

การไฟฟ้าบ้านโป่ง จัดกิจกรรมเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนา กฟภ.ครบรอบ 57 ปี              การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อำเภอบ้านโป่ง จัดกิจกรรมเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนา กฟภ.ครบรอบ 57 ปี โดยจัดบูธนิทรรศการความเป็นมาของ PEA. ในอดีตสู่ปัจจุบัน ปี 2503 ถึง ปี 2560 จากยุค PEA 1.0 PEA 2.0 PEA 3.0 และ PEA 4.0 และ ให้มีกิจกรรมจับสลากแจกของรางวัลสมนาคุณให้กับลูกค้าที่มารับบริการที่สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อำเภอบ้านโป่ง และประชาสัมพันธ์ความปลอดภัยในการใช้ไฟฟ้า        


              วันศุกร์ที่ 29 กันยายน 2560 นายพุฒิ  ศรีห้วยยอด ผู้จัดการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อำเภอบ้านโป่ง  จัดกิจกรรมเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนา กฟภ.ครบรอบ 57 ปี โดยจัดบูธนิทรรศการความเป็นมาของ PEA. ในอดีตสู่ปัจจุบัน ปี 2503 ถึง ปี 2560 จากยุค PEA 1.0 PEA 2.0 PEA 3.0 และ PEA 4.0 และ ให้มีกิจกรรมจับสลากแจกของรางวัลสมนาคุณให้กับลูกค้าที่มารับบริการที่สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อำเภอบ้านโป่ง และประชาสัมพันธ์ความปลอดภัยในการใช้ไฟฟ้า              พร้อม จัดเลี้ยงโรงทานอาหารกลางวัน (ฟรี) ให้กับประชาชน ลูกค้า ครั้งที่ 12 ซึ่งเป็นครั้งสุดท้าย และทำบุญเลี้ยงพระเพล จำนวน 10 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 พร้อมกันนี้ได้ร่วมทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อสมทบทุนบูรณะอุโบสถวัดหุบกระทิง ตำบลเบิกไพร อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี (เป็นจำนวนเงิน  101,619 บาท)     ขอบคุณ พุฒิ  ศรีห้วยยอด ผู้จัดการ ฯ   ศูนย์ข่าวท้องถิ่นออนไลน์   รายงาน   
เรวัติ  น้อยวิจิตร  Hub Admin rewat.noyvijit@hotmail.com  081-9107445

สระบุรี มอบข้าวสารพระราชทานให้แก่ตัวแทนอำเภอทั้ง 13 อำเภอ           จังหวัดสระบุรี มอบข้าวสารพระราชทานให้แก่ตัวแทนอำเภอทั้ง 13 อำเภอของจังหวัดสระบุรี  เพื่อใช้ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
         
            นายบัณฑิตย์ เทวีทิวารักษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี เป็นประธานส่งมอบข้าวสารพระราชทานให้แก่ตัวแทนอำเภอทั้ง 13 อำเภอของจังหวัดสระบุรี  เพื่อใช้ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งกระทรวงมหาดไทย ได้ส่งมอบให้จังหวัดสระบุรีจำนวน 1,000 กิโลกรัม ซึ่งข้าวสารที่มอบในวันนี้เป็นข้าวสารเสาไห้-เจ๊กเชย
     

           ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2560 สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระราชทานข้าวสารจำนวน 30,000 กิโลกรัม และมีข้าวสารที่ประชาชนนำมามอบผ่านสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี จำนวน 162,064 กิโลกรัม เพื่อให้ใช้ในงานพระราชพิธีพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชนั้น นายกรัฐมนตรีเห็นชอบให้สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีจัดสรรข้าวสารทั้งหมด จำนวน 192,064 กิโลกรัม ให้แก่หน่วยงานต่างๆ เพื่อใช้ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร
(คนธรรมดา  ม้าตัวเดียว)    บรรณาธิการข่าว        
เรวัติ  น้อยวิจิตร  Hub Admin rewat.noyvijit@hotmail.com  081-9107445