วันอังคารที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

สระบุรี จัดพิธีปลงผมนาคในโครงการอุปสมบทถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว             จังหวัดสระบุรีจัดพิธีปลงผมนาคในการอุปสมบทถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
              เมื่อ 26 พ.ย. 59นายบัณฑิตย์ เทวีทิวารักษ์  ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส พระธรรมปิฎก เจ้าคณะจังหวัดสระบุรี ประธานฝ่ายสงฆ์  จัดพิธีปลงผมนาค ในโครงการอุปสมบทถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อเป็นการบำเพ็ญกุศลถวายเป็นพระราชกุศล โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ  เจ้าหน้าที่ และประชาชนเข้าร่วมพิธี เป็นจำนวนมาก ที่ศาลาอบรมเฉลิมพระเกียรติ วัดพระพุทธบาทราชวรมหาวิหาร อ.พระพุทธบาท จ. สระบุรี

              โดยมีผู้เข้าร่วมโครงการอุปสมบท จำนวน 152 ราย มีทั้งส่วนราชการ เจ้าหน้าที่รัฐ ภาคเอกชน และประชาชน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณและความจงรักภักดีของพสกนิกรชาวจังหวัดสระบุรีในการพร้อมที่จะทำความดีถวายเป็นพระราชกุศล  โดยในวันอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายน 2559 เวลา 08.29 น.จะเป็นพิธีอุปสมบท ซึ่งจะประกอบพิธี ณ พระอุโบสถวัดพระพุทธบาทราชวรมหาวิหาร และจะปฏิบัติธรรมและกิจของสงฆ์ไปจนครบ 50 วัน

(คนธรรมดา  ม้าตัวเดียว)
เรวัติ  น้อยวิจิตร นสพ.พลังชน   rewat.noyvijit@hotmail.com  081-9107445

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น