วันอาทิตย์ที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2560

นายสุธี มากบุญ ตรวจการจราจรสระบุรี จุดบริการประชาชนอำเภอมวกเหล็ก

 


             วันที่ 31ธันวาคม2560 ณ.บริเวณหน่วยบริการประชาชนแยกต้นแค ถนนมวกเหล็ก-วังม่วง ตำบลมวกเหล็ก อำเภอมวกเหล็กจังหวัดสระบุรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย นายสุธี มากบุญ เดินทางจากนครราชสีมา แวะตรวจเยี่ยมด่านตรวจและบริการประชาชน ต้นแค อ.มวกเหล็ก และคณะเดินทางมาตรวจเยี่ยมจุดให้บริการประชาชนซึ่งตั้งเป็นจุดบริการประชาชน โดยมีนายบัณฑิตย์ เทวีทิวารักษ์ ผู้ว่าราชการ จ.สระบุรี นาย สุชน ภัยธิราช ปลัดจังหวัดสระบุรี และตำรวจภูธรสถานีมวกเหล็ก ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่ป้องกันภัยและบรรเทาสาธารณะ(ปภ.)ทหารมณฑลทหารม้าที่18ในพื้นที่ ให้การต้อนรับ
               

            ภายหลังรับรายงานเสร็จแล้วนาย สุธี บุญมาก รัฐมนตรีช่วยว่าการกระรวงมหาดไทยได้ให้โอวาส กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติ งาน และตรวจเยี่ยมให้การบริการ อาชีวะอาสาฯ ขอให้ช่วยกันอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อเฉลิมฉลองในเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2561 ซึ่งคาดว่าวันพรุ่งนี้จะมีประชาชนพากันเดินทางกลับเป็นจำนวนมาก จ.สระบุรีเป็นทางผ่านไปยังภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีเส้นทางราบ และขึ้นเขาในช่วงขึ้นเนินจะทำให้รถเคลื่อนตัวได้ช้า ปริมาณรถจะสะสมติดขัดได้ง่าย โดยเฉพาะรถ ทีขัดข้องจำเป็นต้องรีบเข้าไปให้การช่วยเหลือ ได้ทันถ่วงที   ประการสำคัญคือการเกิดอุบัติเหตุจากสถิติที่ผ่านๆมา ล้วนเกิดจากความประมาท เมาแล้วขับ หลับใน เพราะฉะนั้นขอฝากให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายได้ร่วมมือกันบริหารจัดการจราจร และขอให้มีการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด ประเภทขับแซงซ้าย แซงขวา และขับเร็วในระยะกระชั้นชิดเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ก่อให้เกิดอุบัติเหตุชนท้ายกันเกิดขึ้น ขอให้รณรงค์ให้รถทุกคันเปิดไฟหน้าเพื่อเพิ่มทัศนวิสัยในการมองเห็นได้เพิ่มมากขึ้น
   
       


             ก่อนเดินทางกลับได้มอบสิ่งของ เครื่องดื่มชูกำลัง น้ำดื่มแก่เจ้าหน้าที่ และตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ทั้งภาครัฐ ณ.จุดบริการประชาชนในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ด้วย
(คนธรรมดา ม้าตัวเดียว)  บรรณาธิการข่าว        
เรวัติ  น้อยวิจิตร  Hub Admin rewat.noyvijit@hotmail.com  081-9107445

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น